Hiện nay, người đam mê bộ môn bóng bàn đang có xu hướng thích tập luyện tại nhà hơn là cất công di chuyển đến các phòng tập, CLB,… Vì thế, nhu cầu sở hữu bàn bóng bàn tại nhà đang ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, có rất nhiều mẫu mã bàn bóng bàn khác nhau, mỗi mẫu sẽ có giá thành và công năng riêng biệt. Vậy có những mẫu bàn bóng bàn nào? Mời bạn cùng với Nam Việt Sport tìm hiểu thông qua bài viết sau.

I. Tìm hiểu về thiết kế của bàn bóng bàn

Kết cấu bàn bóng bàn gồm có 2 bộ phận đó là chân bàn và mặt bàn. Phía trên mặt bàn được bố trí lưới phân cách, chia đôi mặt bàn thành 2 phần bằng nhau. Mặt bàn thường được làm từ 3 chất liệu gồm gỗ MDF (Medium Density Fibreboard), gỗ dán, vật liệu Composite giúp mặt bàn chống nước. Độ nảy chuẩn của mặt bàn khi bóng tiếp xúc phải nảy lên độ cao ít nhất 30 cm. Phần chân bàn được làm từ sắt, bên ngoài được sơn tĩnh điện, tránh bong tróc, bền bỉ theo thời gian. Ngoài ra, bàn còn được trang bị thêm bánh xe thuận tiện cho việc di chuyển và có thể gấp gọn tiện cho việc cất giữ.

Xét trên phương diện công năng, có 2 loại bàn bóng bàn khác nhau gồm bàn bóng bàn trong nhà và bàn bóng bàn ngoài trời. Bàn bóng bàn trong nhà thường được làm từ gỗ MDF, cần tránh nắng mưa. Bàn bóng bàn ngoài trời thường được làm từ chất liệu Composite có khả năng chống nắng, mưa, độ ẩm.

II. Kích thước chuẩn của bàn bóng bàn

Dựa theo tiêu chuẩn thi đấu do Liên đoàn bóng bàn Quốc tế (ITTF) quy định, kích thước chuẩn cho bàn bóng bàn phục vụ mục đích tập luyện và thi đấu là 74×152.4×76 cm (dài x rộng x cao). Tuy nhiên, ngoài thực tế, kích thước bàn bóng bàn được thay đổi sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, kích thước khi thay đổi vẫn phải đảm bảo chiều dài tối thiểu là 14m, chiều rộng tối thiểu là 7m và chiều cao tối thiểu là 4m.

III. Top 10 mẫu bàn bóng bàn được sử dụng nhiều nhất Việt Nam 2022

1. Mẫu bàn bóng bàn thi đấu Rainbow

Rainbow là mẫu bàn bóng bàn có thiết kế phần chân theo dạng hình cung, được dùng cho mục đích thi đấu. Chất liệu mặt bàn được làm từ gỗ MDF chắc chắn, đảm bảo độ nảy chuẩn. Rainbow thường được bố trí tại các phòng tập bóng bàn chuyên nghiệp, các giải đấu bóng bàn có quy mô lớn, nhỏ khác nhau. Mức giá dành cho Rainbow là 25.400.000đ.

2. Mẫu bàn bóng bàn Double Fish 332A

Double Fish 332A là mẫu bàn bóng bàn đạt tiêu chuẩn chất lượng do Liên đoàn bóng bàn thế giới đề ra. Mặt bàn Double Fish được làm từ chất liệu gỗ MDF cao cấp, bền bỉ theo thời gian, đảm bảo độ nảy tiêu chuẩn và có khả năng chống lóa tốt. Phần chân được bố trí thêm bánh xe thuận tiện cho việc di chuyển. Double Fish 332A là lựa chọn tuyệt vời cho mục đích tập luyện tại phòng tập chuyên nghiệp và tại nhà. Mức giá dành cho Double Fish 332A là 17.850.000đ.

3. Mẫu bàn bóng bàn chuẩn thi đấu TT-006

TT-006 là mẫu bàn bóng bàn đạt chuẩn thi đấu, thường được bố trí tại các giải đấu tầm trung đến lớn. Kết cấu của TT-006 bao gồm mặt bàn được làm từ gỗ MDF chất lượng, có khả năng chống lóa, mịn, phẳng, có độ nảy đạt chuẩn, bền bỉ và phần chân được làm từ thép hộp chắc chắn, có bánh xe tiện cho việc di chuyển. Ngoài ra, bạn có thể gấp đôi TT-006 khi cần cất gọn và bảo quản. Mức giá dành cho TT-006 là 12.400.000đ.

4. Mẫu bàn bóng bàn chuẩn thi đấu TT-005

Nếu bạn đang tìm kiếm mẫu bàn bóng bàn đạt chuẩn thi đấu, phục vụ cho mục đích tập luyện tại nhà thì TT-005 là lựa chọn tối ưu. Phần mặt bàn TT-005 được làm từ gỗ MDF, có độ dày 25 ly, bền bỉ, chống bong tróc. 4 góc chân bàn là chân sắt tròn Ø60 cực dày và khung chính được làm từ thép hộp chắc chắn, giúp bàn giữ được tính ổn định khi chơi. Ngoài ra, TT-005 có thể được gấp gọn khi không cần sử dụng. Mức giá dành cho TT-005 là 10.100.000đ.

5. Mẫu bàn bóng bàn ngoài trời TT-002

TT-002 là mẫu bàn bóng bàn được dùng cho mục đích tập luyện ngoài trời. Khác với những mẫu còn lại, TT-002 có vẻ ngoài bắt mắt, với phần chân được thiết kế theo dạng hình cung có tông màu đỏ nổi bật, vừa đáp ứng được nhu cầu tập luyện, vừa mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cao. TT-002 có mặt bàn được làm từ chất liệu Composite nguyên khối cao cấp với công nghệ SMS, mang lại độ bền cao, tăng tính ổn định khi chơi. Mức giá dành cho TT-002 là 7.350.000đ.

6. Mẫu bàn bóng bàn nhập khẩu TT-004

Với mức giá 7.250.000đ, bạn đã có thể sở hữu TT-004, mẫu bàn bóng bàn chuyên dụng cho vận động viên chuyên nghiệp tập luyện. TT-004 có kích thước đạt chuẩn, vẻ ngoài không quá cầu kỳ nhưng không kém phần tinh tế. Phần mặt bàn được làm từ gỗ MDF cao cấp, có độ nảy đạt chuẩn. Phần chân được làm thép hộp cao cấp, bền bỉ theo thời gian, được bố trí thêm 8 bánh xe cho việc di chuyển. TT-004 là lựa chọn tối ưu dành cho phòng tập chuyên nghiệp và home gym.

7. Mẫu bàn bóng bàn ngoài trời TT-001

Ngoài TT-002, TT-001 cũng là mẫu bàn bóng bàn có chức năng hỗ trợ tập luyện ngoài trời, đang được săn đón rất nhiều trên thị trường. So với TT-002, TT-001 có thiết kế phần chân theo lối truyền thống gồm 4 góc và 8 bánh xe, vừa đảm bảo độ chắc chắn, vừa dễ dàng di chuyển khi cần thiết. Phần mặt bàn được làm từ chất liệu SMC, không bị ăn mòn, chống gỉ sét do yếu tố  môi trường tác động. Ngoài ra, TT-001 có thể gấp gọn khi không cần sử dụng. Mức giá dành cho TT-001 là 6.850.000đ.

8.  Mẫu bàn bóng bàn nhập khẩu TT-003

TT-003 là mẫu bàn bóng bàn phù hợp để bố trí không chỉ tại các câu lạc bộ bóng bàn chuyên nghiệp và cả home gym. TT-003 có thiết kế độc đáo, kích cỡ không quá lớn, thích hợp để bố trí tại không gian tập luyện vừa và nhỏ. Phần mặt bàn được làm từ chất liệu MDF cao cấp, được ép với công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Phần chân được làm từ chất liệu thép hộp chắc chắn, có 8 bánh xe hỗ trợ cho việc di chuyển. Ngoài ra, TT-003 có thể gấp gọn làm đôi khi không sử dụng. Mức giá dành cho TT-003 là 6.700.000đ.

9. Mẫu bàn bóng bàn MDF 25mm

Với mức chi phí là 6.200.000đ, bạn đã có thể sở hữu mẫu bàn bóng bàn MDF 25mm, phục vụ cho nhu cầu tập luyện tại nhà. Phần mặt bàn được làm từ chất liệu MDF với độ dày 25mm, bảo đảm độ nảy cho bóng, bên ngoài được phủ thêm lớp sơn chống lóa, chống bong tróc và bền bỉ theo thời gian. Phần chân bàn được làm từ thép hộp vuông, bên ngoài được phun sơn tĩnh điện, chống rỉ sét cho chân bàn.

10. Mẫu bàn bóng bàn MDF-06 25mm

MDF-06 25mm là phiên bản khác của mẫu bàn bóng bàn MDF 25mm với kích thước nhỏ hơn, phù hợp bố trí tại nhà phục vụ nhu cầu tập luyện. Thiết kế bên ngoài với tông màu xanh của mặt bàn kết hợp với tông màu trắng ở chân, tạo nên một tổng thể hài hòa. Phần mặt bàn được làm từ gỗ MDF, bền bỉ, phủ bên ngoài là lớp sơn chống lóa, chống bong tróc qua thời gian. Phần chân được làm từ ống sắt dày, đảm bộ độ ổn định khi chơi. Khi không sử dụng, bạn có thể gấp gọn bàn và cất giữ, giúp tiết kiệm không gian diện tích. Mức giá dành cho bàn bóng bàn MDF-06 25mm là 5.850.000đ.

IV. Nên mua bàn bóng bàn có giá tốt ở đâu?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên mua bàn bóng bàn ở đâu thì hãy lựa chọn Nam Việt Sport. Nam Việt Sport là đơn vị chuyên phân phối dụng cụ thể thao chính  hãng với giá tốt bao gồm bao cát đấm bốc, giàn tạ đa năng, xe đạp thể dục,… và bàn bóng bàn.

Nam Việt Sport sở hữu đội ngũ nhân viên năng động, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mỗi khi cần. Khi lựa chọn sản phẩm tại Nam Việt Sport, bạn sẽ nhận được các món quà đi kèm hấp dẫn và các chính sách ưu đãi không thể bỏ qua như giao hàng và lắp đặt miễn phí, bảo hành sản phẩm, đổi trả,…

Còn chần chờ gì mà không nhanh liên hệ với chúng tôi qua qua website:  https://thethaonamviet.vn/, hay hotline: 0934 966 860 – 0914 225 hoặc đến trực tiếp showroom qua địa chỉ: Số 94, đường Nguyễn Hoàng, Phường An Phú, Quận 2, Tp.HCM hay chi nhánh tại Hà Nội: Lê Văn Lương, Quận Hà Đông, Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.