Cách cài hình nền động cho win 7

trong hệ điều hành windows vista của microsoft, dreamcene đã cho phép thiết lập nền động cho máy tính nhưng đến 8 năm sau, trên windows 10 /strong> vẫn không khả dụng.

tại sao tùy chỉnh này lại bộc lộ bước lùi với dĩ vãng trong lâu năm qua, và chúng ta làm những gì để thay đổi điều?

Đang xem: Cách cài hình nền động cho win 7

Ưu yếu điểm của màn hình động và hình nền động

nếu bạn đang sử Dụng màn hình ộng cho 1 vài thiết bị khác (như Smart tv, điện thoại Android hoặc Máy tinh bảng) và nhậnr rach khiến hiển thị màn hìn hình senh ộng ộng ộng ộng ộng ộng ộ Thay vì bức hình nhạt nhẽo vô vị bạn không bao giờ cũng có thể chạm tới, điện thoại sáng dạ của bạn sẽ đem lại những hình ảnh sống ộng hơn nh ưn

tuy nhiên, một số người cho là những phông nền này sẽ không có tính thực tiễn mà chỉ được cái bắt mắt.

hình nền động khá tuyệt vời nhưng chúng gây ra vài vấn đề cho 1 số thiết bị. ngoại trừ các thiết bị đòi hỏi nguồn điện trực diện thì hình nền ộng đang khiến những người mến mộ chung pHải lo lắng về hiệu suất pin của điện thoxng.

các thiết bị sử dụng pin như laptop hoặc máy tính bảng có thểy rằng hình ộng trong windows 10 là sự hao mòn điện năng, ảnh hưởng ếm tugi ếm hi. nhưng trước khi lo lắng về vấn đề đó, chúng ta hãy xem làm ra sao một hình nền động cũng có thể được thiết lập trong cán caận ca bc phiên windows.

tạo màn hình động trên windows

tùy chọn cá nhân hóa trong những thế hệ windows mới – sau windows 7 đã có một bước tiến lớn. CHắC CHắN, BạN CũNG Có thểc Có thể Thiết Lập Các Hình Nền ồng bội với tài khoản Microsoft, Cho màn hình nền quen Thuộc từ Máy tanh vào Các Thi ế à à à à à à à à à ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề kích cỡ và sắp xếp nền, nhưng các tùy chọn trên màn hình sẽ giảm đáng kể.

bạn đã biết các làm làm sao để phục hồi theme vista/7 aero trong windows 8 và 10, cũng đều có thể hồi phục sidebar và gadget. MặC DREAMSCENE CHỉ Bổ TRợ Windows Vista Khả DụNG ể Thêm Hình NềN ộNG Vào Màn Hình, NHưNG Trong Windows 10 Cũng MộT TINH NăNG KHAC CũNG ềU COR THể XON XUE ượ

ối với người sửng Windows xp, nếu bạn chưa nâng cấp (bạn thực sự luôn pHải có!), Bạn vẫn cũng ều có thể Thêm hình nền và màn hình bảo vện vệng bằng bằng bằng bằng bằng bằng vệng b

khôi phục hình nền động trên windows 7

tùy chọn trước mắt là phục hồi hệ thống hình nền động trước đấy của windows 7.

Đầu tiên, chọn dreamcene activator từ windows club và trích xuất nội dung (giải nén). trong thư mục windows 7 dreamcene activator 1.1 , bạn sẽ thấy tập tin dreamscene activator.chn

Tải DreamScene trong Windows

trong trình duyệt windows explorer , mở file > options > see sau đó tìm và bỏ chọn checkbox của tùy chọn hide extensions for known file types . kích ok để xác nhận và tiếp theo, quay lại cửa sổ explorer , kích chuột phải vào dreamscene activator.chn và thay đổi ” chn ” sang “exe”, vì thế tên tập tin hiện nay sẽ là dreamscene activator.exe .

kích đúp chuột vào tập tin để kích hoạt, sau đó chọn enable dreamcene . từ đó, bạn có thể sử dụng video wmv hoặc mpg như màn hình desktop bằng phương pháp kích chuột phải và chọn set as desktop background .

stardock deskscapes dành riêng cho windows 7 và 8

Stardock Desskscapes ượC đánh Giá Thấp Hơn Dreamscene Nhưng là một chọn lựa thú vị khác Dành riêng choc người sửng Windows 7 và bạn sẽ mất 9.99 đ đ ểi

Stardock DeskScapes dành cho Windows 7 và 8

tải và cài đặt bản trải nghiệm của stardock deckscapes. sau khi cài đặt hãy chọn tùy chỉnh ưu thích (có thể bắt đầu trải nghiệm 30 ngày) và nhập địa chỉ email của bạn để đón. một vài tùy chọn ưu ái email sẽ có cung cấp. chú ý, tốt nhất nên bỏ chọn cả hai checkbox trước lúc nhấp vào send.

khi hoàn thành, trở về ứng dụng và chọn continue để bắt đầu sử dụng bản dùng thử. Ở đây, bạn sẽ thấy hình nền video cùng một vài ảnh động khác. Để bắt đầu, chọn hình mong muốn, và điều chỉnh cấu hình đặt nó làm hình nền. hình nền động khác cũng đều có thể được tải xuống từ website của stardock.

cài hình nền động cho windows 10

cach 1: dùng rainwallpaper tạo hình nền động

theo mặc định hệ thống máy tính sẽ chỉ cấp phép người sử dụng đặt hình nền máy tính bằng ảnh tĩnh. tuy nhiên một số người lại muốn làm mới giao diện máy tính, sử dụng ảnh động hay thậm chí video làm hình nền máy tính.

rainwallpaper là công cụ cài đặt ảnh động cho máy tính windows, đi cùng đó là nhiều tùy biến chỉnh sửa khác nhau. chúng ta có thể chọn lựa ảnh 3d, 2d, ảnh động, video trên các trang web để đặt làm hình nền động trên máy tính. bên cạnh đó, công cụ cũng mang lại những hiệu ứng chuột trên màn hình độc đáo.

Để có thể dùng được rainwallpaper, máy tính phải từ windows 7 trở lên. với windows 7 phải bật hiệu ứng aero. ram it nhất 1 gb, card đồ họa hd graphic 4000 trở lên. hình nền động sẽ dừng khi chơi game để đảm bảo tài nguyên hệ thống, hoặc khi mở ứng dụng toàn màn hình. có thể sử dụng trên các tỷ lệ khung hình 16:9, 21:9, 16:10, 4:3. hỗ trợ các định dạng video mp4, webm, avi, m4v, mov, wmv.

bước 1:

người dùng truy cập vào link dưới đây để tải công cụ rainwallpaper xuống máy tính. sẽ có 2 bản là cài đặt và không cần cài đặt để sử dụng.

 • http://rainysoft.cc/rainwallpaper.html
 • Tải công cụ

  Xem thêm: Top 100 hình nền công nghệ khoa học cực chất dành cho PC, Laptop, điện thoại

  bước 2:

  nhấn vào file exe để cài đặt công cụ trên máy tính. ngay khi cài xong máy tính sẽ có áp dụng ngay hình nền động ngẫu nhiên.

  Cài công cụ trên máy tính

  bước 3:

  giao diện của rainwallpaper sẽ như hình dưới đây. tại thanh ngang ngoài cùng bên trái bạn sẽ thấy có 2 tượng trưng chính gồm discover và me.

  Giao diện công cụ

  discover sẽ hiện thị ngay đầu giao diện với theme từ nhà phát triển deviantart. trong giao diện này người dùng cũng có thể click ngay vào theme mình muốn hoặc tìm kiếm theo các chủ đề như landsacpe, animi, game,…

  Chủ đề hình nền

  bước 4:

  chọn hình nền mà mình thích rồi click vào sẽ thấy nút download nằm ngay bên phải giao diện.

  Tải ảnh động

  bước 5:

  tiếp đó nhấn vào tượng trưng me ở góc trai giao diện sẽ thấy toàn bộ hình nền có sẵn và hình nền mà bạn ằm ng Trong sẽ tương đối lâu.

  Để sử dụng theme đã tải về hoặc bất kỳ theme nào chỉ cần nhấn vào theme đó là được.

  Mục quản lý theme

  bước 6:

  ngoài ra khi nhấn chuột phải vào theme chúng ta sẽ thấy có bản kê tùy chọn. chẳng hạn với force charge sẽ đẩy nhanh tốc độ chuyển động hiệu ứng trên hình nền.

  Tăng tốc chuyển động

  khi nhấn vào open folder sẽ mở thư mục chứa theme. trong mục này bạn cũng có thể có thêm ảnh tĩnh của hình nền, video xem trước hình nền chuyển động thế nào trước trước lúc muụ. Ảnh tĩnh lấy từ hình nền động có kích thước lớn, chất lượng hình ảnh đẹp.

  Thư mục chuyển động

  bước 7:

  nếu không thích lưu hình nền trong mục me, nhấn chuột phải chọn delete là được.

  Xóa ảnh nền

  bước 8:

  tiếp theo chúng ta nhấn chuột phải vào tượng trưng rainwallpaper tại thanh taskbar rồi chọn settings .

  Tham khảo: Background karaoke

  Chọn Settings

  Theo Mặc ịnh Công Cụ Sẽ ượC Khởi ộng Cùng Windows, Và nếu Bạn MUốN TắT THì NHấN CHọN Vào Auto Run When Computer Starts rồi chuyển về nhấn apply bên dưới để lưu lại thay đổi.

  Tắt khởi động cùng Windows

  bước 9:

  ngoài ra khi nhấn chuột phải vào tượng trưng tiện ích sẽ có thêm tùy chọn mute để bật hoặc tắt âm với hình nền có âm thanh. nút pause để tạm ngưng chuyển động hình nền.

  khi nhấn exit thì hình nền động sẽ biến mất và quay trở lại hình nền trước đấy trên máy tính.

  Thoát hình nền

  thêm 1 cách làm mới giao diện hình nền trên máy tính bằng công cụ rainwallpaper. kho hình nền động được lấy từ video nên chúng ta cũng có thể dễ dàng dừng chuyển động, âm thanh hình nền phát ra. tuy nhiên với những máy tính có cấu hình yếu thì hãy chọn những hình nền có dung lượng thấp.

  cách 2: dùng công cụ video wallpaper

  thay vì lựa chọn dreamcene bạn cũng cũng đều có thể sử dụng video wallpaper . tải video wallpaper từ trang chủ sẽ nhận được tập tin zip vì thế cần giải nén tệp trước khi khởi động nó.

  và đy cũng không pHải là công cụ miễn pHí (record and gt; obtain the full version, bạn sẽt mất pHí là 19.95 đ ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ểO ượ ) nhưng chúnng ta sẽ sử sử dửng bản ầy đy ủ) giá phần mềm.

  khi đã Cài ặt Xong, Kích Vào Tùy Chọn ể Chạy ứng dụng, Trong Trình duyệt của bạn sẽ dẫn tới ường Download Videoch Wallpaper-Wallpaper Vúí Kàt.com/ Tải Một Hoi Hi Hìn Hình Nền Nề chúng là những tập tin wmv, vì thế bạn cũng có thể thỏa thích sáng tạo hình nền cho riêng mình.

  sau khi tải xuống, trở lại ứng dụng video wallpaper và kích vào biểu tượng dấu + để thêm video đã tải xuống vào ứng dụng. there is nothing better than adding videos from the folder to the playlist . video wallpaper sẽ bắt đầu “phát” hình nền video đầu tiên. Ở đây bạn có thể bật/tắt chế ộ ộ trộn các hình nền đã ược thêm vô hoặc chỉ một hình ảnh, thêm vô ộ ộ ỻẙ có ch.

  nếu bạn thực sự thích ứng dụng, hãy sử dụng tùy chọn lauch trong tùy chọn windows startup và nếu có thắc mắc vền c tác, ki ểm cha chế độ sleep khi dùng pin.

  Cache 3: Dung Wallpaper Engine

  sau khi bạn đã tải xuống và cài đặt wallpaper engine, hãy mở ứng dụng và bạn sẽ có đưa đến màn hình chính. từ đây, bạn cũng có thể làm tất cả mình muốn chỉ bằng một hoặc hai cú nhấp chuột.

  – lưới lớn ở chính giữa màn hình chứa mọi thứ các hình nền và bạn có thể chuyển đổi hình nền bằng cách nhấtào mÙn.

  – Ở cuối màn hình là các tinh năng điều khiển bản kê phát. chỉ cần nhấp vào hộp kiểm phía trên cùng bên trái của mọi hình nền bạn mong muốn thêm nữa bản kê phát.

  – Để cấu hình bản kê phát, chỉ cần nhấn vào nút configure ở cuối màn hình.

  – sau khi bạn chọn hình nền, các thuộc tính của hình nền đó sẽ xuất hiện ở bên phải màn hình. từ đây, bạn có thể cấu hình các hình nền riêng lẻ.

  ể Tìm Hình NềN NGOài Các Tù Chọn MặC ịnh ượC Tích Hợp Sẵn, Bạn Bắt Buộc Phải đi đi ến Workshop /strong> ở trên cùng bên trái của màn hình.

  trong tab workshop , bạn cũng có thể có kiếm tìm bất kỳ hình nền nào bạn muốn và lọc hình nền theo ộ phân giải, xếp hạng, tỷ lệ khung hình, mônh, nền, nền, nềnh, nềnh, m. v.v… ểi xuống hình nền, chỉn nhấp vào hình nền và nhấn ni subscribe

  như bạn có thể thấy, việc thiết lập hình nền động trong windows không cầu kỳ với wallpaper engine. ngoài ra, bạn có thể sử dụng các phần mềm thay đổi hình nền này để thay đổi hình nền hàng ngày. bạn cũng đều có thể thêm các screensaver tuyệt hảo để có hình ảnh đẹp mắt hơn trên màn hình của mình.

  có đích thực cần video wallpaper trong windows?

  các công cụ này có vẻ rất thú vị, nhưng một số người nhận thấy rằng chúng không có nhiều công dụng thực tiễn mà tín chđy trang . có lẽ sử dụng chương trình tự động cải tiến hình nền như desktopearth là chọn lựa tốthơn?

  VLC media Player

  trong khi đó, nếu bạn đang ấu tranh tưng vềc vệc sử dụng phần mềm trả tiền ể cải tiến một tính năng đãc

  thay ổi hình nền trong windows, hình nền windows, ảnh ộng desktop, cài ặt hình nền ộng trên windows, pHần mềm ảnh ộng dành choc windows, dùng video l ìn n

  nội dung cài đặt màn hình động, hình nền động trên windows được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: tin học trư. mọi ý kiến ​​​​vui lòng gửi liên hệ cho truongtin.top để điều chỉnh. truongtin.top thank you.

  Xem thêm: Hình nền mùa xuân tuyệt đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *