cách làm bánh rán Doremon

Bánh rán Doremon là món ăn được yêu thích, đặc biệt với các bạn nhỏ. Trong bài viết dưới đây, Chúng tôi sẽ hướng dẫn 3 cách làm bánh rán Doremon xốp mềm tại nhà.

         Những tập truyện tranh mang tên chú mèo máy đến từ xứ sở mặt trời mọc không chỉ để lại ấn tượng về nét đáng yêu của một nhân vật đến từ tương lai, mà còn bởi món đồ ăn khoái khẩu mang tên chú mèo: Bánh rán Doremon. Chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản tại gia, bạn hoàn toàn có thể làm bánh rán Doremon một cách dễ dàng. Sau đây, Bếp nhà Bi sẽ chia sẻ cho bạn 3 cách làm bánh rán Doremon xốp mịn ngon như ngoài hàng.

cách làm bánh rán Doremon
cách làm bánh rán Doremon

Cách làm bánh rán Doremon truyền thống từ bột mì

Bánh rán Doremon truyền thống với nhân đậu đỏ vẫn là một trong những loại nhân ngon khi làm bánh. Vỏ bánh xốp mềm, nhân đậu đỏ mềm mịn ngọt vừa được kẹp giữa 2 lớp bánh ăn rất bắt miệng.

Nguyên liệu cho món bánh Doremon truyền thống:

  • 4 quả trứng gà
  • 120 gram đường bột
  • 2 thìa canh mật ong
  • 6 g bột nở
  • 160 gram bột mỳ
  • 100 gram đậu đỏ
  • 100 gram đường làm nhân bánh

    nguyên liệu làm bánh rán doremon
    nguyên liệu làm bánh rán doremon

Cách làm bánh rán Doremon với nhân đậu đỏ

Bước 1: Pha bột làm bánh

– Đập 4 quả trứng gà, 120g đường cùng 2 thìa canh mật ong vào bát rồi khuấy đều hỗn hợp.

– Dùng rây rây qua 6g bột nở và 160g bột mỳ vào hỗn hợp trên, trộn đều rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và để nghỉ trong tủ lạnh 15 phút.

– Sau 15 phút, lấy hỗn hợp ra, cho thêm 15ml nước lọc rồi trộn đều, ta có hỗn hợp bột để làm vỏ bánh.

pha bột bánh rán Doremon
pha bột bánh rán Doremon

Bước 2: Rán bánh Doremon

–  Bắc một chiếc chảo chống dính lên bếp, cho một ít dầu ăn vào chảo rồi dùng giấy láng đều một lớp mỏng trên mặt chảo.

–  Đổ một muôi bột vào mặt chảo, lưu ý để lửa thật nhỏ để bánh chín dần đều và không bị cháy.

–  Để bánh chín trong khoảng 1 phút 30 giây. Sau khi mặt bánh nổi bọt khí to, ta lật bánh. Rán bánh trong khoảng 1 phút nữa rồi lấy bánh ra đĩa. Bạn rán bánh theo cách tương tự với số bột còn lại.

cách bước làm vỏ bánh
cách bước làm vỏ bánh

Bước 3: Làm nhân đậu đỏ

–   Bạn để đậu đỏ ngâm qua đêm để hạt đậu nở ra.

–  Vớt ra rổ sơ chế, bỏ hết tất cả những hạt hỏng và vo sạch.

–  Cho đậu đỏ vào nồi, để nước xâm xấp mặt đậu, thêm ½ thìa muối và ninh đến khi đậu chín mềm. Lưu ý không nên để ít nước quá, và đun với lửa nhỏ nhất.

–  Khi đậu đã dừ, bạn để nguội và cho đậu vào máy xay sinh tố, cho cả nước luộc đậu.

–  Bắc chảo lên bếp, cho đậu vào sên, có thể thêm một chút vani cho thơm và thêm đường tùy khẩu vị. Đun đến khi cạn nước, hỗn hợp sánh và đặc lại thì múc ra bát.

các bước làm nhân đậu đỏ
các bước làm nhân đậu đỏ

Bước 4: Phết đậu đỏ lên mặt bánh

Bạn dùng thìa múc 1 thìa đậu đỏ rồi phết vào giữa bánh, không phết quanh bánh. Đặt một miếng bánh lên trên rồi ấn nhẹ xuống. Vậy là một chiếc bánh rán Doremon đã hoàn thành rồi!

Cách làm bánh rán Doremon theo từng loại nhân

Ngoài nhân đậu đỏ truyền thống, bạn còn có thể làm bánh rán Doremon với nhiều loại nhân khác nhau.

Nhân bánh rán Doremon socola

bánh nhân socola
bánh nhân socola

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bột mì: 25gr
  • Bột cacao: 3 thìa canh
  • Đường: 75gr
  • Vani: 1 muỗng cà phê
  • Sữa tươi: 330ml
  • 4 lòng đỏ trứng gà

Cách làm nhân socola

Bước 1: Bạn đổ sữa và vani vào một cái nồi nhỏ rồi đun sôi lên. Sau khi sôi, bạn tắt bếp và để hỗn hợp nguội bớt.

Bước 2: Đập 4 lòng đỏ trứng gà vào một cái bát khác và cho thơm đường, dùng phới đánh đến khi hỗn hợp trở thành màu vàng nhạt. Thêm bột mỳ và bột cacao vào, đánh đều hỗn hợp. Sau đó, bạn đổ phần sữa vani đã nấu ở bước 1 vào bát, đánh đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Bước 3: Đun sôi hỗn hợp trên. Vừa đun bạn vừa khuấy trong khoảng 1 phút.

Cuối cùng, bạn để hỗn hợp nguội bớt, cho vào một cái bát và cất vào ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn, bạn chỉ cần phết hỗn hợp socola này lên trên mặt bánh. Vậy là ta đã có món bánh rán Doremon nhân socola khoái khẩu rồi! Cách làm bánh rán Doremon quả thật không khó phải không nào?

Nhân bánh rán Doremon trà xanh

bánh nhân trà xanh
bánh nhân trà xanh

Nguyên liệu để làm bánh nhân trà xanh

  • 1 quả trứng gà
  • 40gr đường
  • 50ml mật ong
  • 100gr bơ
  • 6gr bột matcha

Cách làm

Bước 1: Cho đường, mật ong và nước vào lò vi sóng quay cho tan chảy để có nước siro đặc.

Bước 2: Cho 1 quả trứng gà vào phần siro rồi dùng máy đánh trứng đánh đều, tiếp đó cho bơ đã đun tan chảy vào và đánh tiếp.

Bước 3: Tiếp tục cho bột trà xanh vào hỗn hợp trên rồi đánh đều tay đến khi hỗn hợp đều, có màu xanh đẹp mắt.

Lưu ý chọn bột trà xanh nguyên chất để nhân bánh thơm và rõ vị trà xanh, màu sắc đẹp mắt.

 Bí quyết cho cách làm bánh rán Doremon ngon tại nhà

  • Rán bánh ở lửa nhỏ nhất để bánh chín đều, rán ở nhiệt độ quá cao dễ khiến bánh bị cháy mà chưa chín.
  • Hiện nay trên thị trường có nhiều loại bột bánh rán pha sẵn với nước, bạn có thể sử dụng luôn để không phải làm vỏ bánh.
  • Chỉ tráng một lớp dầu mỏng, dàn đều dầu trên chảo để bánh rán xong được đều màu và mịn, không bị loang lổ.

Trên đây là 3 cách làm bánh rán Doremon siêu dễ tại nhà được tổng hợp bởi Banhran.vn. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài cho các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức thôi nào!

Xem thêm: Công thức ướp sườn nướng mật ong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *