Ghost Win là hình thức được nhiều người lựa chọn

Ghost Win 10 là bản ghost được nhiều người sử dụng để thực hiện quá trình Ghost máy, thay cho việc cài win thông thường. Điều này sẽ giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Bên cạnh đó lại có thêm những trải nghiệm thú vị nhất trên nền tảng mới của Microsoft.

Ghost Win là một thuật ngữ quen thuộc và đi liền với dân công nghệ thông tin. Nói đến Ghost Win người ta sẽ nhớ ngay đến những người làm máy tính và liên quan đến người làm công nghệ. Nói một cách dễ hiểu hơn, Ghost Win chính là một hành động, một thao tác dùng để sao lưu ổ cứng của máy tính. Việc làm này được bắt nguồn từ phần mềm Norton Ghost.

Ghost Win nói riêng và Norton Ghost được sử dụng phổ biến, rộng rãi với mức độ nhiều đến mức hành động sao lưu lại các dữ liệu và cài đặt lại để máy tính quay trở lại tình trạng như lúc sao lưu khi ấy được gọi luôn là ghost lại máy.

Nói một cách khác Ghost Win 10 chính là việc bạn tạo ra một bản sao chép khác cho windows máy vào một thời điểm nào đó. Thời điểm đó có thể là khi máy của bạn vừa mới được cài đặt windows nhưng muốn khôi phục lại trạng thái windows cũ trước đó của máy nếu win mới này xảy ra lỗi.

Bạn sẽ cần phải Ghost lại Win trong trường hợp máy tính của mình đang bị virus nghiêm trọng. Ngoài ra bạn cũng có thể Ghost lại Win nếu cảm thấy không hài lòng với các phiên bản Win mới của máy tính. Hay thậm chí nếu thấy máy tính có dấu hiệu chậm, đơ khó sử dụng bạn cũng có thể Ghost lại Win.

Ghost Win là hình thức được nhiều người lựa chọn
Ghost Win là hình thức được nhiều người lựa chọn

Ghost Win sẽ nhanh chóng hơn rất nhiều khi bạn tiến hành cài đặt lại windows. Chỉ cần tạo cho mình một bản Ghost đồng nghĩa với việc bạn đã có riêng cho mình một bản Ghost cá nhân dành riêng cho máy tính của bạn. Việc sử dụng song song một máy với một bản Ghost sẽ giúp máy tính của bạn hoạt động nhanh hơn và ổn định hơn rất nhiều.

Có rất nhiều khách hàng đã nhầm lẫn giữa cài đặt Windows và Ghost Win. Tuy nhiên trên thực tế 2 hành động này hoàn toàn khác nhau và không liên quan gì tới nhau. Cụ thể, Ghost Win chính là sao lưu lại toàn bộ các cài đặt, phần mềm và dữ liệu giống y hệt như khi bạn tạo file ghost trên máy khi được khôi phục lại. Còn cài đặt windows chính là khôi phục lại các cài đặt và phần mềm đã được mặc định ở trong máy.

Ghost Win 10 là một trong những phiên bản mới và chất lượng nhất của Ghost Win. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi nhất cùng với đó là cách thức download, cài đặt Ghost Win 10. Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu thông tin bài viết này nhé!

Những thông tin cần biết về Ghost Win 10

Ghost Win 10 được tạo nên từ bộ cài Windows 10 1909 18363.418 của Microsoft. Tuy nhiên phiên bản mới này lại không được cá nhân hóa từ bất kỳ một thành phần nào của Windows.

Ghost Win 10 mang lại nhiều tiện ích cho người dùng
Ghost Win 10 mang lại nhiều tiện ích cho người dùng

Đối với phiên bản mới này, Ghost Win 10 đã được tinh chỉnh, tối ưu hóa để phù hợp với nhiều loại cấu hình máy tính khác nhau. Bản Ghost Win 10 còn được tích hợp đồng thời 2 công cụ hiện đại bao gồm kích hoạt Windows trong C:/21AK22 và bộ công cụ bật tắt Windows Defender kết hợp Update. Ngoài ra máy tính của bạn sẽ được cài đặt những phần mềm thông dụng, hữu ích nhất khi sử dụng Ghost Win 10.

Link download Ghost Win 10

Ghost Win 10 hiện là một trong những công cụ không thể thiếu đối với dân làm công nghệ thông tin, sử dụng nhiều với máy móc. Tuy nhiên ngày nay xu hướng sử dụng Ghost Win 10 cũng đang ngày một tăng lên để máy tính có thể hoạt động dễ dàng, nhanh chóng hơn, đồng thời cũng mang đến những tiện lợi nhất định và cần thiết phải có cho người sử dụng.

Không giống như photoshop, các ứng dụng game hay bất cứ một phần mềm nào khác, link download Ghost Win 10 không hề phổ biến như những cái tên kể trên. Nếu tìm kiếm trên mạng Internet bạn sẽ rất khó để tìm kiếm cho mình các link chính thống, an toàn của Ghost Win 10 để download về máy.

Hiểu được thực trạng đó, ngay tại bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các đường link download Ghost Win 10 chất lượng nhất. Việc đầu tiên đó là bạn cần phải chuẩn bị cho mình các Legacy ổ cứng MBR và UEFI ổ cứng GPT để sẵn sàng cho việc download Ghost Win 10.

Đối với phiên bản 64 bit:

Đối với phiên bản 32 bit:

Trên đây là các đường link download Ghost Win 10 cho từng phiên bản khác nhau. Sau khi đã có được link download, bạn hãy tiến hành download Ghost Win 10 về máy. Thực hiện thao tác này xong, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách Ghost Win 10 chi tiết, dễ dàng và đơn giản nhất.

Cần chuẩn bị những gì trước khi Ghost Win 10

Để có thể Ghost Win 10 thành công bạn cần phải chuẩn bị kỹ càng và đầy đủ các bước sau:

 • Chuẩn bị một USB có dung lượng lớn hơn hoặc bằng 1GB
 • Chuẩn bị phần mềm Grub4dos
 • Chuẩn bị phần mềm Hiren BootCD
 • Chuẩn bị một bộ Ghost Win 10: tải file Ghost Win 10

Hướng dẫn cách Ghost Win 10 chi tiết và đơn giản nhất

Để có thể Ghost Win 10 thành công bạn cần phải thực hiện 2 bước chính quan trọng nhất và nhiều bước nhỏ khác nhau. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách Ghost Win 10 chi tiết và dễ hiểu nhất để ai cũng có thể thực hiện được cách Ghost Win 10 cho máy tính của mình.

Bước 1: Trước tiên USB của bạn cần phải có cài đặt Hiren Boot bằng Grub4dos. Nếu không có Grub4dos bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng chương trình khác để cài đặt và tạo các USB boot khác.

Sau khi hoàn tất việc cài đặt công cụ chủ điều hành Norton Ghost và Hiren Boot sẽ cho phép bạn có thể Ghost Win 10.

Bước 2: Thực hiện Ghost Win 10 bằng USB

Khi đã cài đặt thành công Hiren Boot vào USB cũng là lúc bạn chuẩn bị xong bản Ghost được Win 10. Trong bước 2 này còn có nhiều bước nhỏ khác nhau lần lượt  như sau:

 • Chọn Dos Program

  Dos Program
  Dos Program
 • Click chọn vào dòng số 2 Backup Tools

  chọn vào dòng số 2 Backup Tools
  chọn vào dòng số 2 Backup Tools
 • Ấn chọn dòng số 1 Norton Ghost 11.5.1

  chọn dòng số 1 Norton Ghost 11.5.1
  chọn dòng số 1 Norton Ghost 11.5.1
 • Click dòng số 8 Ghost (Normal)

  Click dòng số 8 Ghost (Normal)
  Click dòng số 8 Ghost (Normal)
 • Hiện ra bảng About Symantec Ghost -> Click OK

  Click OK
  Click OK
 • Hiện ra bảng 3 cột khác nhau lần lượt click Local -> Partition -> From Image

  click Local -> Partition -> From Image
  click Local -> Partition -> From Image
 • Chọn đường dẫn tới file Ghost Win 10 khi đã lưu trên máy -> Click Open

  Click Open
  Click Open
 • Chọn các ổ cứng để bung các file ghost win 10

  Chọn các ổ cứng để bung các file ghost win 10
  Chọn các ổ cứng để bung các file ghost win 10
 • Phân vùng để tiến hành bung các file Ghost. Khi thực hiện bước này bạn cần chú ý không được lưu vùng dữ liệu bởi máy sẽ mất hoàn toàn các dữ liệu sau khi bạn thực hiện Ghost Win 10.

  Phân vùng để tiến hành bung các file Ghost
  Phân vùng để tiến hành bung các file Ghost
 • Click yes để tiếp tục khai báo -> chờ đợi và toàn bộ quá trình bung file chuẩn bị được thực hiện.

  Click yes để tiếp tục khai báo
  Click yes để tiếp tục khai báo
 • Diễn ra quá trình bung file Ghost

  Diễn ra quá trình bung file Ghost
  Diễn ra quá trình bung file Ghost
 • Bảng thông báo sẽ hiển thị ngay lập tức nếu bạn Ghost Win 10 thành công -> Click Reset Computer để khởi động lại máy tính.

  Click Reset Computer để khởi động lại máy tính.
  Click Reset Computer để khởi động lại máy tính.

Thực hiện xong bước này cũng là lúc bạn hoàn thành xong việc Ghost Win 10 cho máy tính của mình. Nếu có bất cứ khó khăn nào trong quá trình Ghost hãy để lại lời nhắn ngay phía dưới chúng tôi sẽ chủ động giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Việc Ghost Win 10 là điều cần thiết mà chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện. Ghost Win 10 có nhiều ưu điểm trong đó ưu điểm đầu tiên có thể kể đến chính là nhanh chóng và vô cùng tiện lợi. Ngoài ra Ghost Win 10 còn giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian cập nhật, sửa chữa máy mà vẫn có thể đảm bảo được quy trình hoạt động trơn tru, mượt mà của máy tính.

Trên đây là bài viết chi tiết về Ghost Win và cách Ghost Win 10 hiệu quả, dễ dàng nhất. Hy vọng các bạn đã có cho mình những thông tin cần thiết nhất. Nếu cảm thấy bài viết trên hữu ích, hãy cùng chia sẻ và lan tỏa cho nhiều người cùng biết bạn nhé!

Xem Thêm: Ghost win 7 full driver

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *