kich thuoc san bong da 9 nguoi

Sân bóng cỏ nhân tạo mini 9 người là một dạng sân bóng không chuyên phổ biến ở Việt Nam. Trong bài viết này, Nam Việt Sport sẽ giới thiệu chi tiết đến bạn về kích thước sân bóng 9 người mà chúng tôi đã thu thập được. 

kich thuoc san bong da 9 nguoiTổng quan thực tế kích thước sân bóng đá 9 người tiêu chuẩn FIFA

I. Kích thước sân bóng đá 9 người theo tiêu chuẩn FIFA

kich thuoc san bong da 9 nguoi

Kích thước sân bóng đá 9 người theo tiêu chuẩn FIFA

Diện tích sân bóng phụ thuộc vào từng loại sân, những sân bóng từ 5 đến 11 người sẽ khác với sân bóng 9 người. Dưới đây là thông tin kích thước sân 9 người tiêu chuẩn: 

  • Tiêu chuẩn chiều dài (đường biên dọc): 45m – 60m.
  • Tiêu chuẩn chiều rộng (đường biên ngang): 45m – 90m.

II. Quy định về tiêu chuẩn kích thước sân đá bóng 9 người

1. Quy định về đường giới hạn

Không được rộng hơn 12cm. Sử dụng vôi trắng để phân chia rõ ràng các vạch kẻ.

2. Quy định về tâm sân

Ở vị trí giữa sân, nằm trên đường kẻ chính giữa phân chia nửa sân, bán kính sân 6m đối với sân bóng mini 9 người. Là vị trí giao bóng trong mỗi trận đấu.

3. Quy định khu cầu môn

Vị trí khu cầu môn sân 9 người có vị trí như sau: được tính từ điểm các cột dọc 5m trên đường biên ngang, kẻ hai đoạn thẳng song song và vuông góc với đường biên ngang có độ dài 5m. Để nối hai đoạn thẳng đó bằng cách kẻ 2 đường nối lại và phần diện tích giới hạn đó được gọi là khu vực cầu môn.

Tham khảo các sản phẩm dụng cụ phòng gym Impulse của Thể Thao Nam Việt

4. Quy định khu phạt đền

  • Từ điểm cách cột dọc mỗi bên sân với chiều dài khoảng 13m là vị trí khu phạt đền đối với sân 9 người. Cách xác định diện tích khu phạt đền là kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song và vuông góc với biên ngang 13m và nối hai đoạn đó lại. 
  • Xác định vị trí điểm phạt đền được xác định là điểm giữa đường biên ngang 9m với đường kính 22cm và được đánh dấu.
  • Từ điểm cách cột dọc 13m trên đường biên ngang mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn song song và vuông góc với biên ngang có độ dài 13m, nối liền 2 đoạn thẳng đó lại.
  • Diện tích giới hạn bởi các đoạn thẳng đó và đường biên ngang được gọi là khu phạt đền. Từ điểm phạt đền làm tâm kẻ một cung tròn phía ngoài khu phạt đền với  bán kính 6m, để xác định vị trí đứng của những cầu thủ khi thực hiện phát quả phạt đền 9m.

kich thuoc san bong da 9 nguoi

Kích thước sân bóng 9 người và chi tiết các điểm trên sân

5. Quy định về Cột cờ góc – Cung phạt góc

Cột cờ góc xuất hiện tại mỗi góc sân cột cờ với chiều cao 1m50, không có đầu nhọn được gắn chắn chắn và mềm dẻo. Ở những sân phủi, sân cỏ bóng đá nhân tạo mini, người ta thường sẽ bỏ các cột cờ này.

Từ tâm là vị trí cắm các cột cờ góc, kẻ vào trong sân 1/4 cung tròn với bán kính 1m. Đây chính là vị trí đặt bóng để thực hiện đá phạt góc.

6. Quy định về khung thành

Được cấu tạo bởi với chất liệu kim loại và chia làm 2 cột dọc:

  • Chiều cao được tính từ mặt đất tới xà ngang là 2,1m khoảng cách chiều rộng  khung thành tính từ 2 mép phía trong của 2 cột dọc là 6m.
  • Kích thước của cột dọc và xà ngang là bằng nhau, không rộng vượt quá 12cm. 
  • Lưới cầu môn được gắn vào cột dọc và xà ngang một cách chắc chắn. Độ căng hợp lý và nên sử dụng màu trắng để đảm bảo dễ nhìn.

Trên đây là những thông tin về kích thước sân bóng đá 9 người mà chúng tôi sưu tầm được. Hy vọng rằng bạn sẽ nắm bắt được các chi tiết như thông số diện tích sân, diện tích từng khu vực của sân. 

Ngoài ra, Nam Việt Sport là đơn vị uy tín chuyên nhập khẩu, phân phối, bán lẻ dụng cụ thể dục, thể thao và thể hình hàng đầu tại Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Website: thethaonamviet.vn hoặc Hotline: 0914 225 798 – 0934 966 860 để được tư vấn hỗ trợ về sản phẩm chi tiết và tận tình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *