sườn nướng mật ong

Công thức ướp sườn nướng mật ong mềm thịt, đậm vị và mùi mật ong thanh nhẹ khiến cả nhà ăn hoài không chán không phải ai cũng biết. Cùng xem công thức ngay nhé.

Sườn nướng mật ong là món không thể thiếu mỗi bữa cơm quây quần bên gia đình. Từng miếng sườn vàng nâu óng ánh, thơm mềm hòa quyện với mùi thơm và vị ngọt thanh nhẹ của mật ong tạo là sự kết hợp hoàn hảo tạo nên hương vị “quyến rũ” thực khách, đặc biệt món sườn nướng mật ong này rất “chiều lòng” con trẻ trong nhà. Tuy nhiên bạn đã biết công thức chuẩn để làm món sườn nướng mật ong thơm ngon, đậm vị mà không bị đen chưa. Nếu chưa thì cùng Chúng tôi tìm hiểu ngay nhé.

Sườn nướng mật ong thơm ngon chuẩn vị, đơn giản, dễ làm tại nhà
Sườn nướng mật ong thơm ngon chuẩn vị, đơn giản, dễ làm tại nhà

1. Chuẩn bị nguyên liệu chế biến sườn nướng mật ong

 Chuẩn bị nguyên liệu dành cho gia đình 4 người, gồm có: 

– Sườn non: 500gr (có thể chọn sườn cốt lết hoặc sườn cọng)

– Mật ong: 3 muỗng canh

– Tương ớt: 1 muỗng canh

– Nước tương: 2 muỗng canh

– Rau thơm, rau mùi: 100g

– Chanh tươi: 1 quả

– Tỏi xay nhuyễn: 2 củ

– Hành tím xay nhuyễn: 2 củ

– Ớt sừng: 1 quả

– Dưa leo: 1 quả

– Dầu mè: 1 muỗng canh 

– Gia vị: bột nêm, nước mắm, muối, ớt bột, tiêu bột, dầu ăn,…

– Dụng cụ nướng: Bếp than hoa, lò vi sóng, vỉ nướng hoặc nồi chiên không dầu.

2. Cách chế biến sườn nướng mật ong

Sau khi chuẩn bị đầy đủ gia vị và nguyên liệu, chúng ta bắt đầu vào sơ chế và ướp sườn. 

  • Sơ chế sườn: 

Sườn sau khi mua về bạn cần phải rửa sạch và rửa kỹ với muối, rửa sơ qua với rượu trắng để khử mùi hôi.

+ Thịt sườn cọng: sau khi rửa sạch với muối, bạn cắt thành từng cọng nhỏ.

+ Thịt cốt lết: nếu miếng thịt to và dày quá, bạn có thể cắt làm đôi hoặc dùng đồ vật nặng đè dẹp miếng sườn, như vậy sườn sẽ thấm gia vị và khi nướng chín đều hơn.

  • Làm nước sốt mật ong ướp sườn:

Món sườn nướng mật ong của bạn có mềm, đậm vị hay không là nằm ở bước ướp sườn có chuẩn gia vị, đậm đà hay không. Cùng Bếp Nhà Bi thực hiện ngay công thức nước sốt ướp sườn sau nhé.

Sau khi có đầy đủ nguyên liệu bên trên rồi, bạn tiến hành trộn theo công thức sau nhé: 

3 muỗng ăn mật ong + 2 muỗng hành tím băm nhuyễn + 2 muỗng tỏi băm nhuyễn + 2 muỗng hạt nêm + 4 muỗng dầu ăn +  2 muỗng tương ớt + 2 muỗng nước tương + 1 muỗng ăn dầu mè + 1 quả ớt sừng băm nhỏ + 1 thìa nước cốt chanh. 

Trộn đều lên ta sẽ có nước sốt ướp sườn chuẩn vị, bạn tiến hành ướp sườn với nước sốt tối thiểu 30 phút để sườn ngấm đủ gia vị nhé. 
Trộn đều lên ta sẽ có nước sốt ướp sườn chuẩn vị, bạn tiến hành ướp sườn với nước sốt tối thiểu 30 phút để sườn ngấm đủ gia vị nhé.
  • Nướng sườn: 

Nướng bằng bếp than hoa để dễ kiểm soát độ chín của thịt. Chuẩn bị vỉ nướng sạch đặt lên bếp than hoa và bắt đầu nướng. Trong quá trình nướng các bạn lưu ý: 

  • Bí kíp để miếng thịt sườn được đậm vị và có màu vàng nâu óng ánh là lật đều 2 mặt, và quét trên bề mặt miếng sườn một lớp mật ong để miếng sườn không bị khô và khi nướng sẽ có màu vàng đẹp mắt, than đỏ đều, không quá nhỏ cũng không để cháy quá to sẽ dễ khiến sườn bị cháy đen. 
Nướng bằng bếp than hoa
Nướng bằng bếp than hoa

Nếu nướng sườn bằng lò vi sóng bạn chia thành 2 lần nướng nhé: 

  • Lần 1: vặn lò ở nhiệt độ 250 độ C, nướng trong khoảng 30 phút. 
  • Lần 2: sau 30 phút, bạn lấy thịt ra, lật mặt khác và tiếp tục để nhiệt độ 200 độ C, nướng từ 35 – 45 phút.

Ngoài hai cách nướng bên trên bạn cũng có thể nướng bằng nồi chiên không dầu. Các bước chuẩn bị nguyên liệu và cách ướp cũng giống như bên trên nhé. Sau khi ướp xong, bạn xếp thịt vào nồi chiên không dầu và chia thành 2 lần nướng như sau: 

  • Lần 1: Nướng sườn ở nhiệt độ 200 độ C,  nướng khoảng 6-7 phút.
  • Lần 2: Lật sườn lại, quét một lớp sốt ướp còn thừa lên từng miếng sườn. Để nhiệt độ nướng 180 độ C trong thời gian 5 phút.

Sau khi nướng xong các bạn sẽ cho ra lò món sườn nướng mật ong thơm ngon, đậm vị và đẹp mắt. Bạn có thể áp dụng đúng công thức mình đã để ở trên, tuy nhiên bạn cũng có thể điều chỉnh công thức sao cho phù hợp với khẩu vị của cả nhà nhé. 

>> Xem thêm: Tương bần

3.Trang trí sườn nướng mật ong đẹp mắt

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món sườn nướng mật ong rồi. Nguyên liệu nhìn trông có vẻ hơi nhiều nhưng khi thực hiện ướp sườn theo công thức lại thấy khá đơn giản và nhanh đúng không cả nhà. Quan trọng nhất là bước ướp sườn cần ngấm đủ gia vị và quét nước sốt khi nướng nhé.

Nướng xong thì còn chần chờ gì nữa, mau bổ sung món này vào mâm cơm gia đình thôi. Bạn chuẩn bị một chiếc đĩa tròn, xếp miếng sườn nóng hổi, vàng óng vào và trang trí thêm vào lá rau salad, vài miếng dưa leo và rắc một chút rau mùi, hạt mè lên thêm là đã xong món sườn nướng mật ong đẹp mắt, thơm ngon và đừng quên làm nước chấm thịt chua chua ngọt ngọt để bùng vị ngon nhé. 

Trang trí sườn nướng mật ong
Trang trí sườn nướng mật ong

Trên đây là công thức sườn nướng mật ong đậm vị, mềm ngon, đẹp mắt mà Bếp Nhà Bi muốn chia sẻ đến các bạn. Vậy là lại có thêm một món ngon trong bữa cơm gia đình vào mỗi dịp cuối tuần rồi đúng không nào. Chúc cả nhà thực hiện thành công món sườn nướng mật ong nhé. 

Hãy truy cập website: Anhvufood.vn để tham khảo thêm nhiều công thức nấu ăn ngon và hấp dẫn khác nhé!

Xem thêm: 3 cách làm bánh rán Doremon xốp mềm ngay tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.