Màn hình nền đẹp cho máy tính

man hình máy tính 4k là gì? so sánh màn hình 4k, 2k và full hd

trên tv hay những thiết bị công nghệ như laptop, smartphone hiện nay đều sử dụng màn hình có độ phân giải lớn. bạn nên chọn màn hình 4k, 2k is there full hd? một chiếc laptop đạt chuẩn màn hình 4k có đặc điểm như thế nào? cùng mega tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Đang xem: Màn hình nền đẹp cho máy tính

1. màn hình máy tính độ phân giải 4k là gì?

màn hình máy tính độ phân giải 4k là màn hình trang bị tấm nền tiêu chuẩn ultrahd hay gọi là 4k, có độ phân giải tiên chu>ẩ 3840 x 2160 hoặc 4096 x 2160 với dci 4k. chuẩn 4k được đặt tên dựa vào số điểm ảnh ngang của tiêu chuẩn này xấp xỉ 4000 điểm ảnh ngang.

2. Đặc điểm của màn hình máy tính 4k

Đặc điểm của màn hình máy tính 4k

*Ưu điểm:

– Màn Hình 4k tối ưu Hóa Khả NĂng Trình Chiếu nội dung chất lượng 4k, bạn có thểi trải nghiệm nội dung 4k từ các tựa game hare bộ phim vớt lượng lượng cao. >

– màn hình 4k sẽ giúp cho quá trình chỉnh sửa ảnh, video chi tiết hơn, bạn có thể nhìn được sản phẩm của mình dướ >

*nhược điểm:

dưới đây là một số nhược điểm của màn hình 4k:

– màn hình 4k sẽco điện nĂng tiêu thụ cao hơn so với các chuẩn full hd there are hd, bởi vì màn 4k with nhiều điểm ảnh hoạt ộng hơn vì thế and cầu cấp nguồnh.

– ngoài ra màn hình 4k còn yêu cầu cấu hình máy tísh ủ ể ể ể kết nối và cổng kết nối có băng thông lớn, thông thường sẽ là chuẩn hdmi, nhn-hort với tầ Quét cao 60hz, bạn sẽ cần đến chuẩn lightning.

3. then sánh màn hình máy tính 4k với 2k và full hd

dưới góc độ khoa học sẽ có sự khác biệt giữa màn hình máy tính 4k, 2k in full hd. with người có trường nhìn ngang khoảng 100 độ, tối đa 60 pixel ở mỗi độ của cung tròn. nói cách khác, with người có thể nhận thức tối đa 6000 pixel theo chiều ngang.

với full hd, 1920 pixel ngang của nó tương đương với khoảng 32 độ trên cung tròn, thấp hơn một nửa so với 100 độ mà con ngườthi th. tuy nhiên, với 4k hud, sống pixel tho chiều ngang tăng gấp bốn lần so với full hd, do đó, ngay cả khi kích thước của các màn hình giống nhau, sống pixel pixel của họ mà không làm giảm chất lượng hình ảnh, do đó mang lại cho người xem trải nghiệm xem sống ộng và ấn tượng h.

4k

2k

Tham khảo: 50 Hình ảnh chữ Nhẫn đẹp nhất

full hd

Độ net

net hơn full hd in 2k

không net bằng 4k

không net bằng 2k và 4k

giá thành

Đắt nhất

Đắt hơn full hd

rẻ nhất

cấu hình đồ họa

yêu cầu cao nhất

yêu cầu thấp hơn 4k

yêu cầu thấp nhất

mỗi loại màn hình sẽ phùp cho từng nhu cầu sửng của người dùng, bạn nên lựa chọn sản pHẩm có màn hình đáp ứng đ only mục đích sử nếu như bạn sở hữu máy tính có cấu hình vừa phải, bạn nên sử dụng màn hình full hd hoặc 2k để hạn chế lag, giật khi. ngoài ra, nếu như bạn sử dụng máy tính cho mục đích văn phòng hoặc coding thì man 2k và full hd vẫn đáp ứng tốt.

nếu bạn làm việc thường xuyên với hình ảnh như desinger, editor hay kiến ​​​​trúnc sư, việc sử dụng màn 4k sẽ chon hỗ tr ả ảa của bạn bởi mức độ chi tiết mà nó mang lại. nếu như bạn muốn ầu tư chu việc giải trí, tiêu thụii dung một cach hiệu quả nhất, việc ầu tư màn hình 4k không bao giờ là thừa, ặt ặt ặt ặt ặt ặt ặt ặt ặt ặt ặt ặt. thưởng thức các bộ phim trên các nền tảng hỗ trợ 4k như netflix hay chơi các tựa game đồ họa tuyệt vời.

4. khi chọn mua màn hình máy tính 4k, bạn cần lưu ý điều gì?

ể lựa chọn màn 4k pHù hợp, ngoài ộ ộ phân giải bạn cần chú ý ến các công nghệ tấm nền nào, thông thường sẽ là tấm nền và ps. bạn nên chọn tấm nền ips để bảo đảm tuổi thọ màn hình và tốc độ phản hồi màn hình. tấm nền ps ược đánh giá tốt về khả nĂng tái tạo màu sắc, hình ảnh hiển thị chất lượng và góc nhìn ạt khoảng 178 ộ, gần tương ương như mành. tuy nhiên, ips cũng có khuyết điểm là tần số đáp ứng chậm hơn so với tấm nền tn. cụ thể với hai màn hình xb270hu c cóng ộộ pHân giải 2.560 x 1,440 pixel mà acer giới thiệu ến người dùng gần đy thì mẫu hỗamd freesync, dùng t ấ ố ố ố ố ố ố ố ố ố ố ố ố ố ố ố ố ố ố ố ố trợ công nghệ g-sync, tấm nền ips là 4ms.ngoài ra, bạn nên chú ý đến tần số quét, màn hình 4k sẽ tuyệt vời nếu có tến.

khi chọn mua màn hình máy tính 4k, bạn cần lưu ý điều gì?

Tham khảo: 50 Hình nền Minecraft cực đẹp

hơn nữa, nên chú ý đến các cổng xuất màn mà màn hình hỗ trợ để xem có được trang bị trên máy tính của bạn chưa. ví dụ: nếu như mua sản phẩm màn hình 4k chỉ hỗ trợ usb-c

5. một số sản phẩm thuộc dòng màn hình 4k tại mega

lcd samsung lu32j590uqexxv (man hình phẳng 4k)

samsung lu32j590uqexxv lcd screen

 • kích thước màn hình: 32 inches 4k uhd
 • Độ phân giải: 4k (3840×2160)
 • cổng giao tiếp: hdmi/ display port
 • lcd samsung lc43j890dkexxv, màn hình cong full viền/4k

  lcd samsung lc43j890dkexxv

  • kích thước màn hình: 43 inches dfhd
  • Độ phân giải: 3840×1080
  • cổng giao tiếp: hdmi/display port/usb-c/tai nghe
  • lcd benq ew3280u 32 inches 4k uhd ips hdr hdri

   lcd benq ew3280u

   • kích thước màn hình: 32 inches
   • Độ phân giải: 4k 3840×2160
   • cổng giao tiếp: hdmi (v2.0)x2, displayport (v1.4) x1
   • xem them >>>

    tìm hiểu về màn hình máy tính oled – công nghệ màn hình siêu mỏng

    top 5 men can reach 2k dell đáng mua nhất năm 2022

    top 4 for samsung in 2022

    copyright © mega.com.vn

    Tham khảo: Hình ảnh thú cưng cute tuyệt đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *