Cách tập gym giảm cân hiệu quả cho nữ tưởng như đơn giản nhưng thực tế lại khiến khá nhiều người băn khoăn. Nguyên nhân là vì có những người tập mãi không giảm và thậm chí còn tăng hơn so với khi không tập.

Bạn đã biết cách tập gym giảm cân hiệu quả cho nữ? Nếu chưa hoặc là một người mới tập thì bạn hãy theo dõi ngay một số thông tin dưới đây để có thể đạt được hiệu quả như mong muốn.

Tập gym giúp đốt mỡ thừa hữu hiệu
Tập gym giúp đốt mỡ thừa hữu hiệu

Nguyên tắc trong cách tập gym giảm cân hiệu quả cho nữ

Để biết cách tập gym giảm cân hiệu quả cho nữ, bạn cần nắm vững nguyên tắc của việc này và tuân thủ chúng một cách nghiêm ngặt. Vậy đó là những nguyên tắc nào?

Tập trung vào các bài tập Cardio

Các bài tập Cardio như chạy trên máy chạy bộ, đạp xe đạp tập,… kết hợp với các bài tập squat, plank là những bài tập giảm cân và đốt mỡ thừa hiệu quả nhất. Do đó, nếu muốn giảm cân hiệu quả thì bạn nên tăng cường các bài tập này. Chúng có ưu điểm là không cần dùng đến nhiều dụng cụ nhưng lại giúp đốt cháy mỡ thừa toàn thân cực kỳ nhanh chóng. Do đó, nếu muốn giảm cân, bạn nhất thiết không nên bỏ qua bài tập này.

Chú trọng vào thời gian tập

Một trong những cách tập gym giảm cân hiệu quả cho nữ mà chúng ta ít để ý đến đó là thời gian tập. Trong đó, buổi sáng sẽ là khoảng thời gian tập giảm cân lý tưởng. Bạn hãy sắp xếp thời gian của mình để lên một lịch tập phù hợp, ít nhất là 4 buổi 1 tuần để cơ thể quen với sự vận động và từ đó giúp giảm cân nhanh chóng. 

Tăng dần cường độ luyện tập

Một trong những sai lầm khiến chúng ta tập gym rất lâu nhưng vẫn không đạt được hiệu quả giảm cân như mong muốn là không tăng cường độ tập luyện. Cơ thể sau khi đã quen với một mức độ tập luyện nào đó sẽ trở nên “lì” và không còn chịu tác động để giảm mỡ nữa, do đó, bạn cần tăng lên cường độ cả về thời gian và bài tập. Thông thường, sau mỗi 4-6 tuần chúng ta sẽ nâng cường độ lên hoặc chọn mức tạ nặng hơn để tăng cường hiệu quả.

Hãy tăng dần cường độ tập luyện 
Hãy tăng dần cường độ tập luyện

Đừng bỏ qua các chế độ ăn kiêng

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng và có tính chất quyết định đối với việc tăng cân hoặc giảm cân khi tập gym. Do vậy, nếu bạn muốn giảm cân thì cần chọn cho mình một chế độ ăn phù hợp để có thể đạt được mục tiêu. Chế độ ăn cơ bản nhất để giảm cân là ăn nhiều rau xanh, bổ sung protein, giảm chất béo, tinh bột và đường. Nếu không thể tuân thủ chế độ ăn này, việc tập luyện của bạn cũng sẽ không đem lại hiệu quả như mong muốn.

Những sai lầm trong cách tập gym giảm cân hiệu quả cho nữ

Bên cạnh những nguyên tắc cần tuân thủ để việc giảm cân được như ý muốn thì bạn cũng cần tránh một số sai lầm sau đây:

  • Tập luyện mãi ở một mức độ nhất định: Như đã nói ở trên, việc không thay đổi cường độ sẽ khiến việc tập luyện không đốt cháy được nhiều calo. Do đó, bạn hãy thay đổi khi cần thiết và đừng tập luyện mãi ở một cường độ nhất định.
  • Không nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc: Giấc ngủ rất quan trọng. Chúng giúp cơ thể phục hồi sau quá trình luyện tập mệt nhọc. Nếu bạn không ngủ đủ giấc hoặc không nghỉ ngơi đầy đủ, cơ thể sẽ rất mệt mỏi và khiến bạn mất động lực để tập ở những buổi sau.
  • Không ăn bữa sáng: Một trong những sai lầm chúng ta cũng thường gặp trong cách tập gym giảm cân cho nữ hiệu quả đó là bỏ bữa sáng. Chúng ta thường nhầm tưởng việc bỏ bữa sẽ giúp bỏ bớt calo nhưng thực tế, việc thiếu năng lượng do bỏ bữa khiến cơ thể hoạt động chậm đi, mệt mỏi và thèm ăn hơn vào những bữa sau.
Đừng bỏ qua bữa sáng khi tập gym giảm cân
Đừng bỏ qua bữa sáng khi tập gym giảm cân
  • Không điều chỉnh lối sống: Dù tập gym hằng ngày và có chế độ ăn phù hợp nhưng nếu bạn không điều chỉnh lối sống lành mạnh hơn thì việc giảm cân vẫn còn gian nan. Ví dụ, bạn vẫn uống nước ngọt hàng ngày, thiếu vận động trong ngày…là những hoạt động mà chúng ra nên bỏ. 

Trên đây là những nguyên tắc trong cách tập gym giảm cân hiệu quả cho nữ mà chúng ta cần ghi nhớ. Giảm cân là một quá trình, do đó bạn cần có thời gian tập luyện đều đặn mới có thể đạt được hiệu quả như mong muốn. Nếu không có điều kiện đến phòng gym, một chiếc máy chạy bộ ELIP 1800 tại nhà cũng là một phương án tốt mà bạn nên cân nhắc đấy. Hoặc muốn tìm hiểu các sản phẩm máy chạy bộ khác hãy xem tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *